Trong thời đại công nghiệp 4.0, đối với nền xây dựng, công nghệ sàn rỗng đang được đánh giá là một phương pháp xây dựng hiệu quả và mang lại nhiều giá trị lợi ích. Trên thị trường xây dựng hiện nay, có nhiều công nghệ sàn lõi rỗng được biết đến như: Sàn bóng (Bubbledeck), sàn hộp (Uboot), sàn xốp…được nhiều chủ đầu tư và các đơn vị xây dựng lựa chọn và ứng dụng thành công.

Các loại công nghệ sàn bóng SPAN

Span Group – doanh nghiệp khoa học và công nghệ, chuyên nghiên cứu các sản phẩm vật liệu công nghệ thi công sàn nhẹ SPAN như:

Sàn bóng SB:

Với cấu tạo là sàn bê tông cốt thép tạo rỗng bằng những trái bóng nhựa bơm hơi chịu lực, thay thế lớp bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn.

SÀN BÓNG SB

Sàn bóng SBL:

Sàn bóng SBL được cấu tạo từ hai nửa bóng lắp ghép kết cấu nhựa chịu lực, với kích thước 39x20cm, tăng khả năng vượt nhịp lên đến 26 mét. Sản phẩm được tạo ra trên mong muốn giải quyết được bài toán chi phí vận chuyển cho khách hàng, bởi bóng nhựa xây dựng SBL có thể tách rời thành 2 nửa và xếp chồng lên nhau.

Cấu kiện tạo rỗng là bóng lắp ghép kết cấu nhựa chịu lực:

SÀN BÓNG SBL

Sàn bóng SBU:

Bóng SBU – cấu kiện tạo rỗng  là một nửa lắp ghép của sàn bóng SBL, với chiều kích thước D39xH10, chiều dày sàn từ 20-24 cm, phù hợp với nhà dân có khẩu nhịp nhỏ.

Ưu điểm của công nghệ sàn bóng SPAN

Công nghệ sàn nhẹ SPAN – Công nghệ sàn bóng không dầm được cải tiến từ công nghệ sàn bóng cũ, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm đẩy nổi, xô lệch nhờ công nghệ “Thép Định vị” bởi SPAN GROUP với những ưu điểm vượt trội so với sàn truyền thống:

Giảm trọng lượng  – Vượt nhịp lớn

Với cấu tạo sàn rỗng giúp giảm lực truyền xuống móng đến 35%, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột , vách…..nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực 2 phương cao. Với khả năng vượt nhịp lớn, có thể lên đến 26 mét. Chính điều này sẽ đem lại không gian thông thoáng do giảm được số lượng và tiết diện cột, móng,…

Tăng tính thẩm mỹ – Giảm chiều cao công trình

Với khả năng vượt nhịp lớn –  sàn phẳng không dầm – sàn rỗng đem lại thẩm mỹ cao, không mất thêm thời gian và chi phí để tô trát lại trần. Vì loại bỏ được dầm nên chiều cao công trình giảm hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

Công trình sử dụng bóng SBL tại Hạ Long – Quảng Ninh
Cách âm, cách nhiệt vượt trội

Sàn bóng SPAN chống rung cực tốt, ngoài ra các phần rỗng bên trong sàn đóng vai trò như một lớp đệm không khí làm giảm khả năng truyền âm qua sàn, giúp cách âm, chống ồn tốt và giúp khả năng cách nhiệt tốt hơn đến 39% so với sàn bê tông cốt thép đặc truyền thống.

Tiết kiệm chi phí đến 10%

Sàn bóng xây dựng SPAN giúp tải trọng bằng cách tối ưu hóa hệ lưới cột. Từ đó, tiết kiệm vật liệu đáng kể: giảm đến 30% khối lượng bê tông và giảm tối thiểu 15% khối lượng thép. Giúp Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí đến 10%

Thi công đơn giản, nhanh chóng

Sàn bóng SPAN thi công dễ dàng, không yêu cầu kỹ thuật cao,  lắp đặt đơn giản, nhanh chóng bằng cách đổ tại chỗ, chủ động trong việc thi công triển khai tại công trường.

Sàn bóng xây dựng SPAN được các chuyên gia kết cấu, kiến trúc sư đánh giá là giải pháp xây dựng tổng thể hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với các ưu điểm ấn tượng về thẩm mỹ, an toàn cùng với khả năng thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí, Sàn rỗng xây dựng SPAN hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo thế hệ xây dựng Việt Nam trong thời gian sắp tới.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN
 Tổ 3 khu 10 Phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
 Hotline: 0901 518 566 – 0936 992 293 
Email: sale@spanjsc.com
FB: https://www.facebook.com/SpanGroup.CongNgheXayDung/