Cốp pha trong xây dựng và lưu ý kỹ thuật khi đổ bê tông

Cốp pha hay còn gọi là khuôn đúc bê tông là vật liệu cực kỳ cần thiết trong thi công xây dựng công trình dự án đặc biệt là các dự án làm lâu dài và đảm bảo chất lượng công trình cực kỳ cao. Sử dụng cốp pha dùng vào làm khuôn đúc bê tông để có thể định hình bê tông từ dạng vữa sang dạng rắn từ đó làm chắc chắn bê tông theo khuôn đúc và đặc biệt nhất đó chính là dễ dàng thi công lắp đặt hơn khi sử dụng cốp pha trong công trình.

Nhằm mang đến loại cốp pha phục vụ cho những công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Công ty SPAN đã xây dựng và phát triển, trở thành nhà sản xuất cốp pha nhựa khung thép duy nhất.
Chúng tôi sử dụng dây chuyền công nghệ mới và hiện đại để từ đó mang đến cho thị trường công nghiệp xây dựng các loại coppha tốt nhất, hiện đại nhất, uy tín nhất và có giá thành tốt nhất.

Cốp pha trong xây dựng

Không như ngày xưa chủ yếu sử dụng những chất liệu thân thiện môi trường như gỗ, ván, tre… để tạo định hình cho các cột trụ, đổ dầm, ngày nay cốp pha được sản xuất với khá nhiều loại khác nhau từ chất liệu tới công nghệ thi công, công năng khuôn đúc và dạng kết cấu để phù hợp với những dạng công trình đơn giản, phức tạp, lớn nhỏ khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có các loại cốp pha bao gồm coppha thép định hình, cốp pha gỗ tự nhiên, cốp pha gỗ công nghiệp và đặc biệt phải kể đến đó chính là cốp pha nhựa khung thép SPAN dòng coppha mới nhất ứng dụng công nghệ hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang là sản phẩm mà nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Các lưu ý trong kỹ thuật đổ bê tông:

Trước khi đổ bê tông cột, phải làm sạch phần bê tông ở giữa cốt thép, tưới nước rủa kỹ. Sau đó dội nước xi măng pha loãng để hai phần bê tông cũ mới dễ liên kết với nhau.

Đổ bê tông cột có ít cốt thép, cần chú ý bảo đảm cốt thép không bị xoắn và uốn cong. Đổ bê tông cột dày cốt thép cần chú ý đầm chọc kỹ ở các góc cạnh. Gõ thành ngoài cốp pha để bê tông không bị rỗ ở lớp bảo vệ.

Nếu phải đổ bê tông ở độ cao từ 5 đến 10m, phải dùng ống vòi voi. Trong trường hợp cột cao trên 4m, nhất thiết phải tuân thủ việc mở cửa nhỏ trên thân cột ở đọ cao 2 m. Khoảng giữa cột làm cửa trút vữa bê tông.

Khi đổ bê tông đã cao lên tới miệng cửa nhỏ mới đóng kín cửa lại bằng một tấm ván cửa đã được gia công từ trước. Sau khi đổ được lưng chừng cột, cân thả đầm vào để đầm làm việc cho đến khi thấy nước xi măng rỉ ra từ các kẽ hộp cột cùng với đó là nhiều lưu ý khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.518.566